Thứ bảy, 4/21/2018
Bản in

Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng tích cực nạo vét hệ thống thoát nước phường Đồng Quốc Bình


 

       Thực hiện Chủ đề của Thành phố năm 2011 “Năm đô thi và an sinh xã hội” cùng với sự thấu hiểu nỗi bức xúc và kiến nghị của nhân dân phường Đồng Quốc Bình nhiều năm qua và tình hình ngập lụt khi mùa mưa đến. Bởi lẽ Đồng Quốc Bình là  một trong vài nơi trũng và thấp nhất của đô thị Hải Phòng.

               Hệ thống thoát nước Đồng Quốc Bình từ các đường ống có 21 ga thu về hệ thống 1000mm với

 3 cửa xả trong khu dân cư, dẫn nước thải ra mương An Kim Hải, trong điều kiện nhiều ga bị tắc nghẽn, có ga nước nằm trong quán hoạc nền nhà của dân; dòng mương An Kim Hải bị thu hẹp và lấp đầy cản trở dòng chảy do sự lấn chiếm trái phép để xây dựng nhà ở. Với tinh thần chủ động và trách nhiệm cao,  được sự chỉ đạo của công ty thoát nước Thành phố, ngày 15.7.2011 xí nghiệp thoát nước Quận Ngô Quyền phối hợp với UBND phường Đồng Quốc Bình tổ chức cuộc họp với các ban ngành đoàn thể của phường, lãnh đạo các tổ dân phố để triển khai kế hoạch khảo sát  thực địa, tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng chủ  trương nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước, tự nguyện tháo dỡ vật cản, lột nền nhà để phục vụ việc nạo vét bùn các của ga, của xả.

                                                  

 

                            Những ngày Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng ra quân nạo vét

 

       Sau 10 ngày ra quân thực hiện, để nâng tầm chỉ đạo, đạt hiệu quả cao hơn, ngày 22.7.2011 Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng đã chủ động phối hợp với phường Đồng Quốc Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 2 với tính chất và nội dung sâu sắc hơn.

       Dự hội nghị có Ông Vũ Văn Thành – Phó Giám đốc Sở xây dựng Thành phố; Ông Nguyễn Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng; Ông Vũ Trọng Quang - Chủ tịch HĐQT công ty cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của công ty; Ông Lê Đức Tùng – Phó phòng Quản lý đô thị Quận Ngô Quyền; Bà Vũ Thị Xuân Thiện – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Đồng Quốc Bình; Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ban ngành của phường, lãnh đạo các tổ dân phố.

                          

            Ông Nguyễn Minh Tuấn trình bày các phương án nạo vét và xử lý hệ thống thoát nước 

 

            Tại hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng đã trình bày các phương án nạo vét và xử lý hệ thống thoát nước phường Đồng Quốc Bình với những giải pháp cụ thể trước mắt là nạo vét hạ mức bùn lòng mương An Kim Hải để khơi thông dòng chảy, lắp van một chiều để ngăn chặn nước từ hệ thống thoát nước của đường Lạch Tray và Văn Cao chay vào Đồng Quốc Bình, khôi phục lại các họng thu nước tại hệ thống D1000mm ở trong khu dân cư. 

 

              Về giải pháp lâu dài và thường xuyên đề nghị toàn thể nhân dân làm tốt việc giũ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác, chất liệu phế thải ra đường, ngõ, đặc biệt là các ga làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Về phía công ty và xí nghiệp thoat nước Quận Ngô Quyền sẽ thực hiện nạo vét các ga, cửa xả định kỳ 6 tháng 1 lần và tổ chức ứng trực kịp thời tại Đồng Quốc Bình khi cáo mưa bão.

 

             

 

 

                   Phát biểu tại hội nghị Ông Vũ Văn Thành – Phó Giám đốc Sở xây dựng Thành phố đã biểu dương Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng và Xí nghiệp thoát nước Quận Ngô Quyền đã phối hợp với lãnh đạo phường Đồng Quốc Bình giải quyết có hiệu quả các giải pháp tình thế nhằm giảm thiểu tình trạng ngập lụt tại phường Đồng Quốc Bình trong thời gian qua. Về lâu dài Sở xây dựng sẽ tích cực làm tham mưu với Thành phố để dự án cải tạo mương An Kim Hải sớm được triển khai thực hiện, đáp ứng lòng mong mỏi tha thiết của nhân dân phường Đồng Quốc Bình trong hàng chục năm qua.


Nguon: http://www.ngoquyen.gov.vn/site/frond-end/index.asp?website_id=118&menu_id=3544&parent_menu_id=2013&article_id=59912&fuseaction=DISPLAY_SINGLE_ARTICLE